Nhịp Sinh Học

Nhịp Sinh Học

Đo Nhịp Sinh Học Ngày Hôm Nay

Hướng dẫn xem Nhịp sinh học

  • B1: Nhập thông tin ngày tháng năm sinh theo Dương lịch của bạn vào ô ngày sinh.
  • B2: Nhấn hình Trái Tim ở giữa, chờ một chút kết quả hiện ra ngay bên dưới
  • B3: Biểu đồ Nhịp Sinh Học hiện ra trong 15 ngày. Bạn xem chi tiết ngày hiện tại và các ngày kế tiếp.
*Tiện ích chạy tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome
Quay lại Xem bói tướng mỗi ngày để xem bói nhé!

Lịch sử Nhịp sinh học

- Nhịp sinh học là khái niệm chỉ về chu trình thời gian lặp đi lặp lại cùng một nhịp điệu về tình trạng cảm xúc, trí tuệ hay sức khỏe... cũng như các trạng thái khác của con người.

- Lần đầu tiên được phát hiện ở thế kỷ 19, bác sỹ người Đức Wilhelm Fliess đã quan sát được chu kỳ 23 ngày và 28 ngày ở các bệnh nhân của mình.

- Vào năm 1904, thế kỷ 20, Hermann Swoboda - một giáo sư tâm lý học cũng đã tuyên bố phát hiện một cách độc lập về các chu kỳ sinh học tương tự về 23 ngày và 28 ngày của trạng thái sức khỏe và tình cảm.

- Sau đó giáo sư Alfred Teltscher của đại học Innsburk cũng đã đi đến kết luận chu kỳ 33 ngày về trí tuệ sau khi quan sát các sinh viên của ông về năng lực tinh thần, sự tỉnh táo và khả năng hấp thụ kiến thức.

- Một công trình đầu tiên về Nhịp sinh học đã được nhà nghiên cứu khoa học Estonian-born Nikolai Pärna xuất bản thành sách bằng tiếng Đức với tựa đề Rhythm, Life and Creation vào năm 1923

Ứng dụng của Nhịp sinh học

- Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng tình trạng chức năng cơ thể của con người phụ thuộc trực tiếp vào mức độ cao hay thấp của Nhịp sinh học theo từng giai đoạn trong chu kỳ của nó. Nếu ở giai đoạn cao, chu kỳ cảm xúc sẽ cho thấy con người có tinh thần thoải mái, phấn trấn; chu kỳ trí tuệ cho thấy con người có khả năng tư duy, học hỏi hay đưa ra quyết định chính xác nhất; hay trong chu kỳ sức khỏe, con người cảm thấy tràn đầy sinh lực, làm việc năng suất cao. Ngược lại, khi các chu kỳ này xuống thấp, con người sẽ ở trạng thái uể oải, không muốn học hỏi hay lười biếng, phản xạ chậm chạp...

- Các ứng dụng về Nhịp sinh học có rất nhiều, trong đó cụ thể nhất là việc phòng tránh tai nạn lao động. Một nghiên cứu của tiến sỹ Toán - Lý người Nga Serik Mazhkenov tiến hành tại một công ty thăm dò dầu khí cho thấy 70% số vụ tai nạn lao động xảy ra với nhân công trùng với những ngày mà một trong 3 nhịp sinh học chính của người đó tiệm cận với mức 0. Và từ đó đưa ra phương hướng giải quyết để giảm tới 29% vụ tai nạn thường gặp.

- Một nghiên cứu ở Nhật Bản trên công ty giao thông Omi Reilvei cũng đã lập các biểu đồ sinh học cho các tài xế lái xe của công ty để họ có sự cảnh giác và phòng tránh. Kết quả tai nạn của các tài xế đã giảm 50% từ năm 1969 đến 1970 tại Tokyo.

- Với ứng dụng hàng ngày, bạn nên xem qua các đường sinh học của mình để có những biện pháp đối phó phù hợp. Ví như nếu nhịp sinh học về cảm xúc ở mức thấp thì bạn rất dễ bị bực bội, cáu kỉnh. Khi đó, nên tìm những không gian thoáng đãng, vui tươi hay trò chuyện với những người vui vẻ. Hoặc nếu Nhịp sinh học Sức khỏe giảm sút, bạn chớ nên làm những việc nặng nhọc hay đòi hỏi thời gian làm kéo dài.

Rất mong nhận được ý kiến đánh giá và góp ý của bạn. Để lại comment của bạn dưới đây!

Xem: Tử vi 2018