Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc 12 chòm sao (phần 2)

SHARE
tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc 12 chòm sao

Phần 2 là những người tuổi Dần thuộc 6 chòm sao tiếp theo: Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Luận đoán sự nghiệp, công danh, tình yêu và những tuổi hợp với người tuổi Dần thuộc 12 chòm sao.

VII. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình là những người sinh từ 23/09 đến 23/10 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình

Người tuổi Dần và thuộc cung Thiên Bình thường rất nhiệt tình và chăm chỉ trong công việc. Họ không sợ khó khăn, gian khổ. Chính sức hấp dẫn bẩm sinh đã tạo điều kiện để họ phát triển sự nghiệp của mình. Họ thích được làm lãnh đạo, không thích bị người khác chỉ huy. Tuy nhiên, vì đôi khi cũng có tính bừa bãi nên họ rất cần có một trợ thủ hoặc một cố vấn trung thành, thông minh.

Họ cũng là những người rất ngoan cố. Mọi người thường không thể thuyết phục được họ thay đổi quyết định của mình. Vì tính cách thẳng thắn, chính trực nên nếu là người chủ, họ sẽ rất công bằng, nhiệt huyết với công việc. Đôi khi, quan điểm của họ khác với tất cả nhưng họ vẫn kiên quyết và cố chấp yêu cầu mọi người phải đồng ý với mình. Nếu chỉ là nhân viên dưới quyền của một ai đó, họ thường không bao giò cam chịu mà luôn chờ đợi và tìm cơ hội để vượt lên. Họ khó mà chấp nhận được nếu mình chỉ đứng ở vị trí thứ yếu nhưng nếu đó là việc bất khả kháng, chắc chắn họ sẽ tìm mọi cách để thoát khởi đó.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình

Người tuổi Dần và thuộc cung Thiên Bình rất chú trọng đến vấn đề ăn mặc. Cho dù tham gia vào sự kiện nào, họ cũng đều ăn mặc rất gọn gàng, chỉnh tể. Họ cũng thích cách trang điểm kỹ càng và khá mãnh liệt trong quan hệ tình dục. Họ là những người “biết đủ” và có thể tìm kiếm, tự tạo ra niềm vui để luôn cảm thấy thoải mải cho dù mọi việc không mấy thuận lợi. Chính cách sống này của họ đã làm cho những người xung quanh cũng bị anh hưởng theo và luôn ở trong trạng thái vui vẻ. Họ cũng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người khác giới và đường tình duyên cũng khá thuận lợi rộng mở.

 • Nam giới tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình có trí tưởng tượng vô cùng phong phú Họ luôn biêt cách tìm ra những niềm vui riêng dù đang ở trong hoàn cảnh khó khăn. Vì là những người rất tôn trọng lời hứa nên họ cũng sẽ là những người chồng tốt.
 • Nữ giới tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình thường rất nhiệt tình với bạn bè. Nhưng họ lại khá lạnh lùng trong tình cảm riêng tư của mình, không dễ tiếp nhận người khác và cũng không hay để lộ cảm xúc. Họ rất sợ mình sẽ bị tổn thương về mặt tình cảm.

Người tuổi Dần thuộc cung Thiên Bình nếu kết hợp với người tuổi Ngọ hoặc tuổi Tuất thuộc các cung Song Tử, cung Sư Tử, cung Bọ Cạp hoặc cung Bảo Bình thì sẽ có hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn. Họ cũng khá hợp với người tuổi Thìn thuộc cung Bọ Cạp và cung Bảo Bình.

VIII. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là những người sinh từ 24/10 đến 21/11 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp

Người tuổi Dần và thuộc cung Bọ Cạp thường rất thông minh, trung thành, dũng cảm, có năng lực và đáng tin cậy. Tuy nhiên, khó có một công việc nào có thể thật sự thu hút được họ. Nguyên nhân chủ yếu là tính ham phiêu lưu khi tuổi còn trẻ của họ cần có một khoảng thời gian rất dài để ổn định lại. Họ liên tục thay đổi công việc, thử sức mình trong nhiều lĩnh vực, gia nhập vào nhiều tổ chức khác nhau, đi du lịch ở khắp mọi nơi và rất khó có thể tập trung tinh thần, sức lực vào một công việc cố định nào đó. Trưóc năm 40 tuổi, có lẽ họ đã thử sức mình không dưới 100 công việc khác nhau.

Đứng ở cương vị lãnh đạo, họ sẽ được tất cả nhân viên dưới quyền vô cùng yêu mến. Họ không thích trực tiếp ra lệnh cho mọi người mà luôn gợi ý họ nên làm thế này hay thể kia để đạt kết quả tốt hơn. Vì vậy, họ được mọi người rất tôn trọng. Họ cũng luôn hết mình trong công việc và có thể đảm đương được những phần việc cần có sự độc lập cao.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp

Người tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp thường khó mà tìm được một tình yêu chân thành chỉ trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân đầu tiên là vì cuộc sống của họ có khá nhiều biến số. Nếu không có những thay đổi trong cuộc sống thì họ sẽ khó mà chịu đựng nổi. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa là họ cũng thay đổi liên tục trong việc lựa chọn bạn đời. Điều họ muốn thay đổi chính là môi trường sống, thói quen sinh hoạt, vật dụng trong gia đình. Trên thực tế, họ là những người rất chung thủy trong tình yêu. Người nào chấp nhận được cá tính hay thay đổi và có nhiều biến động kia thì có thể sẽ trở thành người bạn đời của họ.

 • Nam giới tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp thường rất dũng cảm, dám đương đầu với những thử thách trong cuộc sống. Cá tính đó của họ cũng được giữ nguyên trong tình yêu. Đối tượng càng khó chinh phục thì họ càng cảm thấy vô cùng thú vị.
 • Nữ giới tuổi Dần là những người có phong cách sống rất tự nhiên, thoải mái. Nếu cảm thấy không thể tiếp tục quan hệ yêu đương với một người nào đó, họ sẽ mạnh dạn tuyên bố chia tay với hy vọng sẽ tìm được một người khác phù hợp hơn.

Người tuổi Dần thuộc cung Bọ Cạp nếu kết hợp với người tuổi Ngọ thuộc cung Cự Giải và cung Ma Kết thì chắc chắn sẽ có được hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn và đó sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất của họ. Người tuổi Thìn thuộc cung Song Ngư cũng có thể mang lại hạnh phúc cho họ.

IX. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là những người sinh từ 22/11 đến 21/12 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã

Người tuổi Dần và thuộc cung Nhân Mã thường cố gắng hết mình trong công việc mà không hề cảm thấy mệt mởi. Họ luôn tâm huyết và cũng không mấy để ý đến sai lầm đã qua của mọi người. Chính vì vậy, họ cũng thích được thử sức mình trong những dự án, kế hoạch táo bạo và mới mẻ với đầy hứng khởi.

Họ cũng thường không quan tâm xem ai là ông chủ của mình. Điều quan tâm nhất của họ là có thể được làm việc mà không chịu sự bó buộc, giám sát của bất kỳ ai. Họ luôn hy vọng có một công việc thoải mái, vừa ý và không bị gò bó.

Nếu là người đi làm thuê, họ sẽ luôn cố gắng để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Đôi khi, họ còn cho rằng mình hiểu biết nhiều hơn cả ông chủ trong mọi việc. Công việc phù hợp nhất với họ là những công việc mang tính độc lập như kinh doanh hoặc làm thơ. Ngoài ra, họ cũng thích những công việc cho phép mình được đi công tác ở nhiều nơi. Cho dù theo đuổi ngành nghề, sự nghiệp nào thì họ cũng sẽ đạt được những thành tích nhất định. Đối với họ, công việc là phương thức, là một phần không thế thiếu của cuộc sống.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã

Người tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã thường rất khó có được một tình yêu lãng mạn. Họ không dễ tin tưởng người khác mà luôn chú ý tới sai lầm của đối phương cũng như luôn cố gắng để tìm ra những khuyết điểm của người khác. Họ cũng là người rất có sức hấp dẫ và cũng tương đối khẳng khái. Có vẻ như họ sẽ rất dễ dàng tìm được tình yêu, nhưng trên thực tế thì lại không phải như vậy. Khi gặp thất bại trước một việc gì đó, tất cả những tính cách tốt đẹp của họ đều có thể thay đổi rất nhanh chóng.

 • Nam giới tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã là những người khá chủ quan, tự cho rằng tất cả những việc mình làm đều đúng cả và không chịu tiếp thu ý kiến phê bình của những người khác. Họ cũng khá cứng nhắc trong tình yêu. Một khi đã xác định mục tiêu cần đạt tới, họ sẽ bất chấp tất cả để tiến lên, giành mục tiêu đó.
 • Nữ giới tuổi Dần thuộc cung Nhân Mã thường đòi hởi sự công bằng tuyệt đối trong tình yêu. Họ cho rằng, cả hai người đều cần phải tôn trọng lẫn nhau thì tình yêu mới có thể kéo dài và bền vững được. Hơn nữa, họ cũng không thể chấp nhận được nếu đối phương là một người có tính chiếm hữu và thích được điều khiển, kiểm soát hoàn toàn người yêu của mình.

Một gợi ý hợp lý cho người tuổi Dần và thuộc cung Nhân Mã mà nên kết hợp với người tuổi Ngọ thuộc các cung Bạch Dương, cung Thiên Bình, cung Sư Tử và cung Bảo Bình. Người tuổi Tuất rất trung thành thuộc cung Sư Tử, cung Thiên Bình và cung Bảo Bình cũng là sự lựa chọn khá phù hợp đối với họ.

X. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Ma Kết

Cung Ma Kết là những người sinh từ 22/12 đến 19/01 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Ma Kết

Người tuổi Dần và thuộc cung Ma Kết rất phù hợp để làm những công việc có biên độ tự do khá lớn. Nếu cảm thấy phương pháp làm việc của người khác hiệu quả hơn mình, họ sẽ tự điều chỉnh để thích ứng với phương pháp mói đó. Người tuổi Dần thường không phục tùng theo người khác nhưng cung Ma Kết sẽ góp phần làm mờ đi quan điểm này của họ. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn thích được hành động một cách tự do và đón nhận những thử thách mới. Họ thích cạnh tranh và dù khó khăn đến đâu thì cũng luôn tìm được phương pháp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Họ cho rằng hiện tại là quan trọng nhất nhưng đôi khi cũng cảm thấy lo lắng cho tương lai của mình.

Nếu là người chủ, họ sẽ trở thành những người luôn công bằng và đầy nhiệt huyết với công việc. Họ cũng sẽ tin dùng người thư ký trong một thời gian tương đối dài.
Tuy nhiên, nếu chỉ là nhân viên bình thường thì họ cũng sẽ thể hiện mình rất tốt. Họ không có ý đồ xấu, chỉ cần thởa mãn với công việc là họ cũng đã cảm thấy mãn nguyện, thoải mái và yên tâm làm việc.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Ma Kết

Người tuổi Dần và thuộc cung Ma Kết đều khá nhạy cảm. Trong tính cách của họ có một chút gì đó quý tộc, cao sang. Họ cần có tình yêu của rất nhiều người và cũng rất rộng rãi, hào phóng khi đối đáp lại, khiến mọi người luôn cảm thấy vui vẻ. Họ ghét bị bó buộc nhưng lại thích kết hôn. Xem ra mọi việc có vẻ khá mâu thuẫn, nhưng họ chính là những người như vậy.

 • Trong khi lựa chọn người yêu, nam giới tuổi Dần thuộc cung Ma Kết thường chú trọng đến nội tâm của đối tượng nhiều hơn là vẻ đẹp bên ngoài. Họ cũng rất tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Khi đã lựa chọn được một người nào đó thì cho dù bạn bè, người thân có ý kiến như thế nào thì họ vẫn cho ràng sự lựa chọn của mình là vô cùng đúng đắn.
 • Nữ giới tuổi Dần thuộc cung Ma Kết là những người vô cùng chung thủy trong tình yêu. Họ không bao giờ coi tình yêu như một trò chơi và thật sự là những người rất xứng đáng có được một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, họ lại khá kỹ tính khi lựa chọn người yêu, khiến cho những người xung quanh đôi khi cũng cảm thấy bối rối.

Người tuổi Dần thuộc cung Ma Kết có thể kết hợp rất tốt với người tuổi Tuất thuộc các cung Kim Ngưu, cung Sư Tử, cung Xử Nữ, cung Bọ Cạp và cung Song Ngư. Ngoài ra, người tuổi Ngọ thuộc cung Sư Tử, cung Xử Nữ và cung Song Ngư cũng là sự lựa chọn phù hợp dành cho họ.

XI. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người sinh từ 20/01 đến 18/02 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình

Người tuổi Dần và thuộc cung Bảo Bình thường rất có đầu óc sáng tạo và khả năng quan sát. Họ thích hợp nhất với những công việc đòi hỏi sáng tạo và quan sát thật nhiều. Cho dù làm công việc gì, họ cũng thể hiện được khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình. Chỉ cần được trọng dụng cho một vị trí phù hợp nào đó, nhất định họ sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng nể. Để họ tự do làm việc trong một văn phòng hoặc một phòng làm việc riêng là một phương pháp hay bởi chắc chắn họ sẽ mang lại những nguồn lợi vật chất đáng kể.

Nếu là người chủ, họ sẽ là những người khá kỳ lạ và thường không được nhiều nhân viên quý mến vì tính khí thất thường của mình. Tuy nhiên, nếu là nhân viên, họ sẽ thể hiện được sự thông minh vượt trội. Họ cũng không hoàn toàn tuân thủ theo các quy định đã có sẵn, bởi đối với họ, công việc sẽ trở nên thú vị nhất khi họ có toàn quyền điều khiển nó về thời gian cũng như tiến độ thực thi.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình

Người tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình luôn hy vọng mình sẽ trẻ mãi không già nên họ sẽ không kết hôn, lập gia đình sớm. Tuy không phải là người có quan hệ tình dục bừa bãi nhưng họ cũng thích được quan hệ với nhiều người khác nhau. Họ có thể thay đổi chỗ ở chỉ vì một sự xúc động nhất thời nào đó. Họ cũng ghét sự bó buộc và thích được làm một số việc có thế gây sự xúc động.

 • Nam giới tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình thường đối xử rất thân thiện với mọi người. Họ luôn dịu dàng và biết thông cảm với bạn gái của mình. Họ cũng là những người rất trọng tình cảm gia đình và đôi lúc sẽ vì thế mà coi nhẹ cảm nhận của bạn gái. Điều này rất không có lợi cho sự phát triển tình cảm của họ.
 • Nữ giới tuổi Dần thuộc cung Bảo Bình là những người rất mực chung thủy trong tình yêu. Trừ khi người yêu của họ ngoại tình và đẩy tình yêu đêh chỗ không thể cứu vãn được thì họ mới đành từ bở. Tính cách này của họ khiến những người xung quanh cảm thấy luôn được an toàn.

Người tuổi Dần và thuộc cung Bảo Bình có thể kết hợp rất tốt với những người thuộc cung Bạch Dương, cung Song Tử, cung Thiên Bình và cung Nhân Mã. Người tuổi Ngọ thuộc cung Song Tử và cung Thiên Bình cũng là sự lựa chọn tương đối tốt dành cho chọ.

XII. Tử vi trọn đời tuổi Dần thuộc cung Song Ngư

Cung Song Ngư là những người sinh từ 19/02 đến 20/03 dương lịch.

1. Sự nghiệp và công danh của người tuổi Dần thuộc cung Song Ngư

Người tuổi Dần và thuộc cung Song Ngư thường khá nhạy cảm. Tuy nhiên, điều này cũng không mấy ảnh hưởng đến việc họ có thể trở thành những đấu sĩ trong công việc. Cầm tinh con hổ cũng góp phần gia tăng động lực và sức sống cho những người thuộc cung Song Ngư và ngược lại; cung Song Ngư cũng sẽ chi phối để người tuổi Dần không hành động quá tùy tiện, bừa bãi. Người tuổi Dần và thuộc cung Song Ngư có thể xử lý rất tốt các mối quan hệ giữa việc công, việc tư và cũng luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

Tính cách bẩm sinh của người tuổi Dần và thuộc cung Song Ngư là hay xấu hổ và cũng không ngang tàng. Trên thực tế, họ cũng không mấy thích thú với việc trở thành những người có quyền uy. Họ thích được làm việc, thu được những thành quả tốt đẹp hoặc kiếm tiền nhờ khả năng nghệ thuật bẩm sinh của mình. Nếu không được như vậy, họ cũng có thể phục tùng theo người khác mà không hề cảm thấy khó khăn, trở ngại. Họ có khả năng thích ứng khá tốt và cũng khá thông minh khi biết rằng tốt nhất là nên tuân thủ theo những quy định sẵn có. Những bài huấn luyện từ sớm thưòng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong những thành công sau này của họ.

2. Tình yêu của người tuổi Dần thuộc cung Song Ngư

Người tuổi Dần và thuộc cung Song Ngư đều rất lương thiện, nhạy cảm và thích mạo hiểm. Tuy tính cách rất dịu dàng, nhưng sự dịu dàng này của họ lại được ẩn dấu sau vẻ bề ngoài lạnh lùng, rất khó đoán biết. Họ cũng có thể lấy lại thăng bằng rất nhanh sau khi bị thất tình. Mỗi lần thất bại là một lần họ mất đi “sức đề kháng” đối với tình yêu, để rồi sau đó có thể dễ dàng yêu ngay một người nào đó khác.

 • Nam giới tuổi Dần thuộc cung Song Ngư có tình cảm rất phong phú và đôi khi có thể thay đổi lập trường của mình vì những lòi nói bông đùa của mọi người. Họ cũng là những người khá cực đoan, yêu ghét phân minh và đôi khi sẽ khiến cho người yêu của mình cảm thấy khó chịu.
 • Với nữ giới tuổi Dần thuộc cung Song Ngư, tình yêu chiếm một phần tương đối lớn trong cuộc sống của họ. Khi tình yêu thuận lợi, may mắn, họ sẽ trở nên rất vui vẻ, hoạt bát; nhưng khi gặp trắc trở thì lại tở ra rất chán nản, mất hết ý chí vươn lên.

Người tuổi Dần và thuộc cung Song Ngư sẽ rất thực tế và có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi nếu kết hợp với người tuổi Ngọ thuộc cung Kim Ngưu, cung Cự Giải, cung Bọ Cạp và cung Ma Kết. Ngoài ra, họ cũng có thể kết hợp với người tuổi Tuất thuộc cung Cự Giải, cung Bọ Cạp và cung Ma Kết để học cách tiết chê bản thân mình tốt hơn. Người tuổi Thìn thuộc cung Bọ Cạp cũng là sự lựa chọn khá tốt dành cho họ.